วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

ซุปเห็ดหอมร้อนๆ

❤สวัสดีค่ะ❤

สวัสดีค่ะทุกคน ไม่สบายแบบนี้
คอแหบคอแห้งแบบนี้ ทำซุปเห็ดหอม
ทานกันดีกว่าค่ะ ไออุ่นๆ ซดร้อนๆ
คล่องคอเป็นที่สุด

ขั้นตอนการเตรียมก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร
มีหม้อเล็กๆสักหนึ่งใบ
ใส่น้ำพอประมาณ ต้มน้ำให้เดือด
หั่นหัวไช้เท้า ใส่ลงไป
เห็ดหอม สักนิด หั่นครึ่ง แล้วใส่ลงไป
ปิดฝาเคี่ยวน้ำซุป ให้น้ำเดือดปุดๆ
พอมีกลิ่นหอมโชยมาเตะจมูกแล้ว
ก็ใส่หมูบด กับตับหมู
ปิดฝาอีกที ให้เดือดแล้วเดือดอีก
เพื่อความอร่อย เคี่ยวนานๆให้น้ำหัวไชเท้า เห็ดหอม และเนื้อสัตว์ ได้ออกมา
พอน้ำเดือดได้ที่แล้ว เนื้อสัตว์ สุกดีแล้ว
ก็ชิมค่ะ จะได้รสชาติหวานของหัวไชเท้ากับเห็ดหอมอยู่แล้ว ต้องการจะเพิ่มรสชาติ ก็ปรุงเพิ่มค่ะ

เสร็จเรียบร้อย หน้าตาเป็นแบบนี้

ไม่มีความคิดเห็น: